Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi chuẩn bị xây nhà. Để giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi trên, chúng tôi xin đưa ra một vài thông tin để bạn có thể tham khảo. Từ đó có thể chuẩn bị, tính toán được chi phí phải bỏ ra.

Để tính toàn chi phí cho việc xây nhà vệ sinh tự hoại. Bạn cần phải xác định được các chi phí có thể phát sinh thêm sau đây:

 Đối với việc thuê thợ xây, thợ phụ và việc có thể gia đình tự làm lấy thì chi phí phải bỏ ra cũng có chênh lệch khá lớn. Giá thợ thuê thợ xây hiện nay rơi vào khoảng từ 250k tới 300k/1 người/ ngày công. Nếu bạn xây nhà vệ sinh thì mất khoảng 10-15 công thợ. Nếu gia đình có người phụ hoặc tự làm được thì chi phí bước này giảm khá nhiều.

Chi phí xây bể phốt.

Nếu xác định xây bể phốt cho gia đình sử dụng thì bạn nên xây bể có thể tích từ 2 đến 5 khối tùy vào số người sử dụng. Bạn thiết kế bể phốt như thế nào? Có chiều rộng bao nhiều, thuê thợ hay gia đình có thể tự làm lấy

Chiều rộng nhà vệ sinh:

 Bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có diện tích tối thiểu 3 mét vuông. Như thế sử dụng sẽ rất thoải mái. Đối với nhà thiết kế nhà vệ sinh tự hoại và nhà tắm rieeng biệt thì chỉ cần khoảng 2 mét vuông.

Các thiết bị bên trong:

Bạn cần xác định lựa chọn bồn cầu bết hay bồn cầu xí xổm. Theo một số đánh giá thì bồn cầu xổm có lợi cho sức khỏe và  việc đi vệ sinh hơn. Giá bồn cầu bệt dạo động từ 700k đến 3 triệu. Tùy thuộc vào lựa chọn và chi phí bạn bỏ ra mà bạn chọn loại bồn cầu cho phù hợp. Bồn xí xổm thì có giá từ 400k trở lên. Chậu rửa mặt có giá khoảng từ 1 triệu tới 4 triệu. Cửa nhà vệ sinh có giá tối thiểu là 800k. Nếu bạn sử dụn cửa có chất lượng tốt thì giá sẽ cao hơn.

thiết bị vệ sinh

Gạch xây và gạch ốp lát:

Giá gạch dao động từ 110k – 500k trên 1 mét vuông. Nếu tính theo giá thấp nhất thì bạn phải bỏ ra ít nhất 1.5 triệu.

Chi phí gạch xây, cát, xi măng tối thiểu khoảng 5 triệu. Đó là chưa tính trần nhà vệ sinh và tràn bể phốt.

Chi phí tổng:

Trên dây tôi đã liệt kê các khoản mà bạn phải chi trả. Nếu tính sơ qua thì số tiền phải bỏ ra để xây nhà vệ sinh khoảng ít nhất là 10tr. Chưa tính công thợ và những chi tiết nhỏ nhặt khác. Nếu xác định xây thì bạn nên chuẩn bị ít nhất từ 15- 20 triệu bởi còn công thợ, đường ống nước, các thiết bị cần thiết như bình nóng lạnh…

Đây chỉ là một nhà vệ sinh đơn giản dành cho bạn. Với chi phí cũng không nhỏchút nào đúng không. Tuy nhiên, để có một môi trường sống trong lành và sạch sẽ thì đây hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Đặc biệt lưu ý đối với những gia đinh có bể phốt ở xa, bạn cần xây sao cho đường ống thoát được thẳng tránh hiện tượng bị tắc nghẽn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *