Cần lưu ý những gì khi chọn mua tủ rack?

Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng. Là một loại thiết bị được sử dụng nhiều trong các phòng Server. Nó đảm nhiệm vai trò quản lý và bảo các thiết bị mạng bên trong tủ khỏi các tác động bên ngoài. Đồng thời cũng giúp các thiết bị hoạt động tốt hơn. Qua đó chúng ta có thể thấy được việc lựa chọn và sử dụng tủ rack là vô cùng quan trọng. Với mong muốn giúp quý khách hàng có lựa chọn chính xác hơn. Dưới đây Cơ khi TAT xin đưa ra một số những lưu ý để quý khách hàng có thể lựa chọn tủ rack tốt hơn.

Xác định mục đích sử dụng

Xác định rõ mục đích sử dụng thì việc lựa chọn kích thước tủ rack sẽ trở lên đơn giản hơn? Bạn cần xác định rõ ràng xem các thiết bị lắp, chỗ dữ phòng nếu có lắp thêm mới như thế nào?
Ví dụ đơn giản như này: Thí dụ bạn chỉ cần tủ rack để chứa một số ít các thiết bị như 1 con Switch , vài con modem hay thậm chí là một vài những đầu thu camera thì tất nhiên bạn chỉ cần đến loại tủ rack 6U vietrack chứ không cần đến một chiếc tủ rack kích thước lớn như tủ rack 42U. Trong một vài những trường hợp muốn mở rộng hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tủ rack 9U vietrack hoặc 15U.
Mục đích là một yếu tố, đi kèm với điều này chính là không gian đặt tủ. Với một chiếc tủ rack kích thước nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể đặt trong một không gian rộng lớn. Ngược lại với những không gian nhỏ thì một chiếc tủ Server lớn kích thước hẳn là  điều không hợp lý một chút nào.

Lựa chọn loại tủ cửa lưới hay cửa Mika?

Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại tủ rack chính được ưa chuộng. Đó là tủ rack cửa lưới và tủ rack cửa mika. Trong đó mỗi loại đều có nhiều kích thước khác nhau. Để có thể sử dụng trong nhiều không gian.

Trong các môi trường, không gian bụi bẩn thì các bạn nên lựa chọn loại tủ rack cửa kín. Và trong suốt để tránh bui bẩn làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của thiết bị. Với các phòng Server chuyên dụng hay các căn phòng bình thường. Bạn nên sử dụng loại tủ rack cửa lưới để có thể thông thoát khí nóng bên trong thiết bị tỏa ra tốt hơn. Trong các không gian nhỏ hẹp. Tủ rack treo tường hay tủ rack 9U, tủ rack 15U là hợp lý.

Lựa chọn đơn vị cung cấp tủ rack uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị sản xuất và cung cấp tủ rack. Với nhiều chất lượng và giá thành khác nhau. Ttốt, xấu – đắt , rẻ đều có.  Chính vì thế mà việc tìm đến một đơn vị sản xuất tủ rack uy tín, chất lượng là  điều được quan tâm hơn hết.
Làm thế nào để thiết bị được bảo quản và sử dụng một cách hiệu quả nhất? Biết mua tủ rack chất lượng tốt, giá tốt ở đâu? Đơn vị nào là uy tín nhất?
Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự như vậy thì hãy yên tâm với tủ rack vietrack.

Là đơn vị sản xuất và cung cấp tủ rack uy tín nhất trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm đã và đang sản xuất tủ rack cho nhiều công trình lớn nhỏ. Cơ Khí TAT tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *