Cách vệ sinh mặt kính bếp gas đúng cách

Bếp gas mặt kính đang ngày càng được nhiều người lựa chọn và trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh mặt kính bếp ga để kinh không bị trầy xước? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra cách vệ sinh mặt kính bếp gas đúng cách nhé.

Thường xuyên vệ sinh lau chùi mặt kính bằng khăn ướt

Sau khi nấu nướng xong, việc vệ sinh lau chùi dầu mỡ bằng khăn ẩm là hết sức cần thiết. Nó sẽ giúp loại bỏ dễ dàng các vết bẩn khi chúng chưa kịp bám chặt vào mặt bếp. Dùng khăn ẩm lau chùi vệ sinh qua khá là nhanh và đơn giản nên các bạn nên thực hiện hàng ngày. Như thế sẽ không còn các vết bẩn cứng đầu bám trên bếp làm mất thẩm mỹ cũng như mất vệ sinh.

Làm sạch bằng các dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên

Khi nhắc tới các dung dịch tẩy rửa, nhiều người nghĩ ngay đến các chất tẩy chuyên dụng được bầy bán ở cửa hàng. Nhưng không hẳn là như thế, bạn có thể sử dụng các dung dịch từ có sẵn trong phòng bếp nhà bạn như nước chanh, dấm trắng backing soda. .Để tạo dung dịch vệ sinh bếp gas, bạn có thể thực hiện 1 trong  2 cách sau:

  • Pha baking soda với nước ấm. Sau khi đã có dung dịch tẩy rửa, bạn cần một cái khăn bông cỡ nhỏ thấm vào dung dịch vừa pha sẵn rồi lau qua lại mặt bếp gas. Sau thời gian 10 phút, bạn có thể lau lại mặt kính bằng khăn hoặc 1 miếng vải thấm nước ấm. Nên sử dụng khăn bông thấm dung dịch bakin soda lau qua lại mặt kính bếp gas
  • Pha dung dịch từ dấm trắng với nước cốt chanh, sau đó đổ vào bình xịt và bạn có thể xịt dung dịch tẩy rửa vào những chỗ còn vết bám bẩn. Lặp đi lặp lại cho đến khi mặt bếp sạch bóng. Lưu ý lau khô mặt bếp sau khi chùi.

Loại bỏ dầu mỡ bám bẩn khó tẩy rửa bằng dao cạo chuyên dụng

Nếu gặp phải các vết bẩn cứng đầu, dùng khăn ẩm vệ sinh mà không thể làm sạch được. Lúc này việc cần làm là bạn nên dùng dụng cụ nhỏ và mỏng hoặc có thể dùng bàn cạo để làm sạch chúng. Khi làm sạch, bạn nên bàn cạo với mặt bàn tạo thành góc nghiêng khoảng 40 độ. Như thế sẽ giảm thiểu tối đa các vệt xước. Một lưu ý mà bạn cần biết đó là không nên chọn các dụng cụ có lưỡi quá sắc như dao lam. Có thể khi sử dụng chúng không những không làm sạch được vết bẩn mà nó có thể làm xước bề mặt kinh của bếp.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Nếu bạn không có thời gian hoặc dùng các cánh trên mà không thể đánh bay các vết bẩn cứng đâu thì bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Các sản phẩm này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị, của hàng tạp hóa. Khi sử dụng chúng, bạn chỉ nên lấy một lượng dụng dich vừa phải xịt lên bề mặt bếp có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tạp hoá hay siêu thị nên bạn không cần phải lo lắng.

Lưu ý, bạn chỉ nên lấy một lượng dung dịch vừa đủ và vệ sinh mặt kính bếp bằng khăn. Sau đó ban hãy vệ sinh bếp lại bằng nước sạch để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp nấu nướng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *