Cách khử mùi nhựa cho ấm siêu tốc mới mua

Ấm siêu tốc là vật dụng quá đỗi quen thuộc và gần như đây là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với khả năng đun nóng nước siêu tốc và rất tiện lợi. Tuy nhiên đối với ấm mới mua về thì khi đun nước thường sẽ có mùi, đặc biệt là những ấm đun nước siêu tốc bằng nhựa. Dưới đây là một số cách khắc phục, xử lý khử mùi nhựa cho ấm siêu tốc nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo

Đun nước 2 tới 3 lần liên tiếp

Khi mới bóc hộp ra để sử dụng, việc bạn cần làm đầu tiên là rửa sạch ấm sau đó cho nước vào đun sôi. Đổ nước vừa đun sôi đi và lặp đi lặp lại việc này 2 đến 3 lần. Làm như thế mùi nhựa của ấm sẽ bay đi và những lần sau sẽ không còn mùi nữa. Nếu đun 2 3 lần vẫn chữa hết hết mùi bạn có thể lặp lại 1 2 lần nữa để mùi nhựa bay mất hoàn toàn nhé.

Cách khử mùi nhựa cho ấm siêu tốc mới mua

Sử dụng dấm ăn

Bạn cần chuẩn bị khoảng 0.5 lít dấm trắng sau đó đổ hết vào ấm. Đổ nước vào cho đến khi mực nước ở vạch cao nhất của ấm. Ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó bạn đem âm rửa sạch. Như thế mùi hôi của nhựa cũng sẽ bị đánh bay nhanh chóng.

Cách khử mùi nhựa cho ấm siêu tốc mới mua

Dùng Axit Citric

Đun sôi 0.5 lít nước rồi sau đó cho vào ấm 25 g Axit Citric rồi để trong 15 phút. Axit Citric bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hoặc các của hàng.

Rút phích cắm điện sau đó chờ cho ấm nguội hẳn rồi dùng một miếng bọt biển ẩm để vệ sinh ấm.

Dùng baking soda

Bạn có thể dùng baking soda để khử mùi nhựa cho ấm siêu tốc. Bạn đổ nước vào đầy ấm siêu tốc, sau đó cho 50g bột baking soda vào ấm và đun sôi. Sau đó để cho ấm nguội trong khoảng 1 tiếng. Súc rửa thật sạch ấm với nước sạch và sử dụng bình thường.

Trên đây là 4 cách khủ mùi nhựa cho ấm siêu tốc mà bạn có thể áp dụng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *